5 kinh nghiệm không thể bỏ qua khi mua nhà chung cư trong năm 2018

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển cùng với quá trình đô thị hoá được đẩy nhanh với tốc độ chóng mặt tại các thành phố kéo theo nhu cầu bức thiết về nhà ở khu trung tâm. Chung cư đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Với ưu thế về vị trí trung tâm, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng chung cư phần nào đã đáp ứng được nhu cầu an cư của nhiều người. Song với hàng loạt dự án liên tục chào bán cùng với những thông tin trái chiều không dễ để quý anh chị lựa chọn được 1 dự án tốt. Bài viết sau đây chúng ta cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư tại Nguyễn Tuân – Hà Nội trong năm 2018.

mua-nha-chung-cu

Bước 1: Vấn đề tài chính

Anh/chị phải xác định được tổng số tiền định chi cho việc mua chung cư cao cấp để ở là bao nhiêu?

Xác định tài chính bỏ ra để mua căn hộ chung cư

Điều này vô cùng quan trọng nhưng lại bị xem thường và bỏ qua nhiều. Anh/chị phải rõ ràng số tiền mình có sẵn và số tiền có thể huy động là khác nhau. Không nên mua nhà chung cư theo cảm xúc. Khi cảm xúc lên cao thì lý chí xuống thấp. Có nhiều trường hợp không xác định rõ số tiền ban đầu. Mua vượt quá nhiều số tiền có sẵn dẫn đến khó khăn trong quá trình trả nợ sau này gây áp lực tài chính lên cuộc sống gia đình.”

mua-nha-chung-cu

Số tiền anh/chị dự định sẽ quyết định nhiều đến khu vực và dự án chung cư có thể mua. Hãy chia ra các mức tương đối sau:

+ Từ 500 đến 1 tỷ

+ Từ 2 đến 3 tỷ

+ Từ 3 đến 4 tỷ

+ Trên 5 tỷ

Bước 2: Xác định vị trí

Anh/chị phải xác định rõ khu vực được ưu tiên nhất là ở đâu?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết đinh chọn vị trí sinh sống cho cả gia đình. Bởi vị trí sẽ tác động đến từng thành viên trong gia đình khác nhau. Điều đầu tiên là vị trí sẽ do tổng số tiền dự định cho việc mua chung cư ở bước 1 quyết định. Giá bán sẽ phụ thuộc chính vào vị trí khu đất dự án. Ngoài ra tôi muốn đề cập đến mức độ ưu tiên cho việc chọn vị trí chung cư cao cấp như sau:

mua-nha-chung-cu

1. Vị trí có thể lựa chọn phụ thuộc vào tổng số tiền dự định chi. Càng khu vực trung tâm giá bán càng cao.

2. Ưu tiên vị trí gần trường học của các con

3. Ưu tiên vị trí gần chỗ làm việc của vợ

4. Ưu tiên vị trí gần chỗ làm việc của chồng

5. Ưu tiên vị trí gần nhà ông bà ngoại, ông bà nội

6. Ưu tiên vị trí gần đường về quê, gần bến xe, sân bay

7. Ưu tiên vị trí gần siêu thị, bệnh viện…

Về cơ bản, ở bước này tuỳ mỗi gia đình cái nào được ưu tiên trước và quan trọng nhất sẽ khoanh vùng được các dự án tiềm năng.

Bước 3: Chọn chủ đầu tư uy tín

Sau khi khoanh vùng được dựa vào tổng số tiền, ưu tiên như bước 2 và bước này phải xác định được chủ đầu tư tốt nhất:

Ví dụ, anh/chị có thể xác định khu vực ưu tiên của căn nhà mơ ước là khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội, như tại quận Thanh Xuân chẳng hạn, với chủ đầu tư uy tín là Công ty TNHH Thống Nhất – Bắc Việt.

Một số chủ đầu tư BĐS tốt thể hiện qua:

Năng lực của CĐT

Uy tín của CĐT

Kinh nghiệm phát triển các dự án đã đi vào sử dụng

Sự hài lòng của cư dân ở các dự án đã bàn giao do CĐT đó triển khai

mua-nha-chung-cu

Bước 04: Đặt sản phẩm lên bàn cân và so sánh

Sau khi đã lựa chọn được CĐT và khu vực nhiệm vụ của bạn là đưa ra các dự án do cùng CĐT đó phát triển quanh khu vực đó lên bàn cân và bắt đầu so sánh xem năng lực của CĐT cũng như để lựa chọn được dự án phù hợp nhất.

Cần đặc biệt chú ý là phải thu thập những thông tin khách quan nhất và chính xác nhất về caccs sản phẩm BĐS đó. Có các tiêu chí nổi bật để so sánh là:

+ Giá bán của sản phẩm?

+ Tiềm năng và cơ hội tăng giá trong tương lai?

+ Khả năng thanh khoản

+ Khả năng cho thuê tương lai?

+ Thiết kế mật độ và tiện ích dự án ra sao?

+ Nội thất bài trí như thế nào?

Một dự án phù hợp nhất sẽ được lựa chọn ở bước này. Bước cuối cùng là làm sao để chọn được căn hộ chung cư ưng ý nhất trong hàng ngàn căn chào bán?
Bước 5: Lựa chọn căn hộ ưng ý nhất tại dự án chung cư cao cấp?

Cuối cùng, quan trọng hơn hết, anh chị hãy lựa chọn cho mình những nguồn thông tin có giá trị chính xác và 1 người tư vấn bất động sản chuyên nghiệp hiểu biết về dự án như chính đơn vị phân phối BĐS sàn giao dịch Bảo Quang Minh – Invest.

Cuối cùng, anh chị muốn nhận tư vấn chuyên sâu khi lựa chọn mua các dự án chung như Thống Nhất Complex hay Manhattan Tower:

mua-nha-chung-cu

Nguồn:https://canhothongnhatcomplex.com/

 

Liên hệ thiết kế web theo mẫu này !